THIẾT KẾ NHÀ PHỐ

THIẾT KẾ NHÀ PHỐ
Ngày đăng: 19/03/2022 09:01 AM

   - Cùng với xu thế công nghiệp hóa, hiện đại hóa của đất nước, tốc độ đô thị hóa ngày càng phát triển nhanh chóng hơn. Người dân sinh sống tại các đô thị ngày càng đông đúc, do ở đây tập trung hệ thống công nghiệp, thương mại, dịch vụ, y tế, giáo dục,...Nhu cầu ấy đã thúc đẩy phát triển một dạng thiết kế nhà ở đặc trưng, kết hợp giữa kinh doanh và sinh hoạt – đó là thiết kế và xây dựng nhà phố.

Đặc trưng Nhà Phố


   - Nhà phố là thuật ngữ dùng để chỉ những ngôi nhà được xây dựng sát nhau, chia thành từng lô – hình thành trên các con phố, các khu đô thị hoặc khu quy hoạch riêng. Tại Việt Nam, thiết kế và xây dựng nhà phố đóng góp một phần quan trọng tạo nên bộ mặt của các thành phố đang phát triển, như một yếu tố tất yếu của quá trình đô thị hóa.

   - Trước đây, khái niệm nhà phố thường được hiểu là nhà mặt phố - những ngôi nhà có kiến trúc quy mô từ 1 đến 2 tầng trên nhiều tuyến phố. Tới nay, sự phát triển của thiết kế và xây dựng nhà phố có phần phong phú hơn về cả hình thức kiến trúc lẫn công năng sử dụng. Cụ thể là:

  • Nhà phố xây dựng có vườn (biệt thự liền kề)
  • Shophouse (dạng nhà ở có tầng 1 là cửa hàng)
  • Nhà phố thuộc khu đô thị mới
  • Nhà liền kề

Đa số nhà phố hiện nay ở Việt Nam có mặt tiền dao động từ 3- 5m, chiều dài trung bình từ 10 – 20m, được xây cao từ 3-5 tầng, phục vụ nhu cầu sinh hoạt và buôn bán.

Ưu điểm của nhà phố:

  • Tính riêng tư cao hơn chung cư, khu tập thể.
  • Nhà có thể vừa sinh hoạt, vừa kinh doanh.
  • Không phải chi trả các loại phí như bảo vệ, gửi xe, bảo trì như chung cư.
  • Giảm chi phí: Do điểm yếu là đa số chỉ có 1 mặt tiền nên giúp giảm đi khá nhiều chi phí đầu tư xây dựng cho gia chủ. Chi phí đầu tư không quá tốn kém là rất phù hợp với điều kiện thu nhập của phần lớn các gia đình còn nằm ở mức thấp và trung bình.

Nhược điểm Nhà Phố:

  • Trong thiết kế và xây dựng nhà phố, đại đa số các công trình đều chỉ có một mặt tiền hướng ra đường, còn 3 mặt tiếp giáp các căn hộ liền kề 2 bên và phía sau lưng. Điều đó khiến hạn chế đi sự thông thoáng lưu thông không khí và lấy ánh sáng cho các không gian sống trong nhà. Vì thế đòi hỏi kiến trúc sư thiết kế phải tính toán tạo các khoảng thông tầng và giếng trời kết hợp cùng các trang thiết bị hỗ trợ lấy sáng, không khí tự nhiên từ trên tầng thượng đi xuống theo chiều dọc thông ra mặt tiền các tầng.

The House Design là Công Ty chuyên tổ chức tư vấn, thiết kế và xây dựng nhà phố. Chúng tôi là công ty uy tín tại Tp.HCM và các tỉnh thành phía Nam với sứ mệnh “Kiến tạo không gian – Tận hưởng cuộc sống”.

Đến với chúng tôi, bạn sẽ được tư vấn tận tình, chính xác bởi một đội ngũ nhân viên là các kiến trúc sư & kỹ sư chuyên nghiệp, với nhiều năm kinh nghiệm trong nghề, chắc chắn có thể giúp bạn giải quyết những vấn đề một cách có hiệu quả nhất. Ngoài ra, nếu bạn có các nhu cầu tư vấn về giá xây dựng nhà phố, ý tưởng xây dựng nhà phố,… thì chúng tôi sẽ giúp bạn phân tích cụ thể từng vấn đề, đề xuất những mẫu thiết kế nhà ấn tượng, độc đáo để bạn có thể lựa chọn cho ngôi nhà của mình. Chúng tôi hướng đến thực hiện những giải pháp thiết kế và thi công chất lượng, chuyên nghiệp để đạt sự hài lòng của khách hàng từ việc xây dựng đội ngũ tập thể với yêu cầu chuyên môn cao cùng nhiều năm kinh nghiệm thực tế.

Hãy liên lạc ngay với chúng tôi để có được tư vấn thiết kế và xây dựng nhà phố từ những chuyên gia hàng đầu về kiến trúc – xây dựng của The House Design nhé!

-----------------------------

CÔNG TY TNHH PHÁT TRIỂN XÂY DỰNG THE HOUSE

Địa chỉ : Địa chỉ: E1/61 Thới Hòa Vĩnh Lộc A, Bình Chánh, TP. HCM

Điện thoại : 096.432.26.27

Email :  info@thehousedesign.com.vn

Website : http://thehousedesign.com.vn

 

Zalo
Hotline